DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậy

Tem kiểm định là một bộ phận rất quan trọng của một số mặt hàng nhất định, đặc biệt là những loại hàng hoá điện tử, máy móc hoặc các phương tiện giao thông,…Để biết được độ quan trọng và cẩn thiết của tem kiểm định, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cung cấp thêm thông tin.

1. Tem kiểm định là gì?Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậy

Tem kiểm định hay còn được gọi là tem an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới và các loại máy móc kỹ thuật, là biểu trưng cấp cho xe cơ giới đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định 

Sau khi được các cơ quan thẩm định kiểm tra kỹ càng về các động cơ, máy móc, thiết bị theo quy định, phương tiện đạt yêu cầu sẽ được dán tem kiểm định tượng trưng cho loại xe ấy đã đạt đủ các yêu cầu về an toàn và có thể được sử dụng tự do.

Chính vì vậy mà có tem kiểm định sẽ giúp đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, an toàn lao động, hạn chế rủi ro tại nạn và bảo toàn tính mạng cho con người. 

KTem kiểm định được dán vào góc trên bên phải trong mặt kính chắn gió ở phía trước của xe cơ giới hoặc được gắn vào khung xe gần vị trí biển số đăng ký.

2. Tem kiểm định cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì

Tem kiểm định là yêu cầu bắt buộc đối với các phương tiện đo lường chuẩn, vật dụng theo tiêu chuẩn.

Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậy
Một mẫu
tem kiểm định cần chứa những thông tin sau:

  • Số hiệu tem ở phần trên
  • Logo quy ước hoạt động kiểm định đo lường ở giữa. Chính giữa logo in dấu kiểm định của tổ chức kiểm định. Góc trên bên trái in số seri của tem.
  • Hai hàng chữ và số bên dưới. Hàng trên in dòng chữ “Hiệu lực kiểm định đến”. Hàng dưới ghi thời điểm hết giá trị pháp lý của tem kiểm định bằng hai số chỉ tháng và hai số cuối của năm. Giữa hai nhóm số này cách nhau bằng một dấu gạch ngang (-)

Kích cỡ in tem kiểm định phổ biến:

  • 18×25 mm
  • 25×35 mm

Tem kiểm định được dán trực tiếp trên phương tiện, vật dụng ở vị trí thích hợp.

Đọc thêm bài viết: Cùng tìm hiểu qua 5 loại tem dán sản phẩm hiện nay

3. In tem kiểm định sử dụng chất liệu gì?

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho tem kiểm định hiện nay chính là giấy. Hiện có hai loại giấy thường được sử dụng để làm tem kiểm định là decal giấy dai và decal giấy vỡ.

3.1 In tem kiểm định giấy vỡ

Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậyLoại tem này thường sẽ được dán tại các vị trí đặc biệt, được sử dụng như một chiếc tem niêm phong. Đây là loại tem khi để ở ngoài không khí càng lâu thì độ giòn càng lớn. Nếu bóc tem ra khỏi thiết bị, tem sẽ vỡ vụn giúp người dùng nhận biết được. 

Chất liệu giấy in này có thể tương thích với nhiều loại mực in, cho ra bản in đẹp, sắc nét như trên các loại giấy thông thường.

Hiện nay hầu hết các loại tem kiểm định đều sử dụng giấy vỡ do giá thành rẻ và công năng đa dạng.

3.2 In tem kiểm định giấy dai

Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậy
Một chất liệu khác có thể sử dụng để làm tem kiểm định là giấy dai. Chất liệu này có đặc điểm là dai, khi bóc ra không bị vỡ và cũng tương thích với nhiều loại mực in.

4. In tem kiểm định sử dụng công nghệ in gì?

Công nghệ in là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá thành in tem kiểm định. Để in tem kiểm định, người ta có thể sử dụng công nghệ in Flexo, in Offset hoặc in kỹ thuật số. Tuy nhiên, in Flexo là công nghệ thích hợp hơn cả để in tem kiểm định vì có bản in đẹp, in nhanh và có giá thành rẻ nhất.

In Flexo là phương pháp in trực tiếp, mực in được truyền từ máng mực lên cuộn anilox, đến khuôn in khắc nổi rồi ép trực tiếp lên bề mặt chất liệu in. Các cuộn giấy in chạy dài liên tục khiến tốc độ in Flexo nhanh, in được số lượng lớn với nhiều chất liệu in khác nhau, đáp ứng được tiến độ sản xuất lớn, công suất in nhanh và có thể tương thích với các hệ thống dán tem tự động.

Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậyKhi in tem Flexo, khách hàng có thể lựa chọn in tem dạng tờ hoặc dạng cuộn tùy ý muốn do Nowads có tích hợp thêm chức năng cắt bế tem nhãn trên hệ thống máy. 

Loại tem dạng tờ thích hợp cho dán tem thủ công, tem cuộn thích hợp cho những công ty có hệ thống sản xuất tự động hóa.

Tuy nhiên, in Flexo không hẳn là không có nhược điểm. Do in trực tiếp lên bề mặt chất liệu, đôi khi bản in sẽ bị nhòe do mực chưa kịp khô. Để khắc phục tình trạng này, Nowads đã tích hợp thêm công nghệ mực in UV giúp mực được sấy khô ngay dưới tác động của tia UV. 

Bản in do đó vừa bền màu, vừa sắc nét và hoàn toàn không có tình trạng bị nhòe. Chính vì sự khác biệt trong công nghệ in và giá thành rẻ mà In Flexo tại Nowads hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nhìn chung, việc kiểm định máy móc là việc cần thiết, vì vậy bạn cần đăng ký tem kiểm định cho mỗi phương tiện đo lường chuẩn, vật dụng theo tiêu chuẩn. Hy vọng trên đây chính là những thông tin bổ ích để giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề này.

Các bài viết cùng chủ đề

In catalogue số lượng ít lấy liền là một dịch vụ có thể nói là hết sức cần thiết đối với mọi doanh nghiệp đang vận hành kinh...

In ấn tem nhãn gửi chành về ĐỒNG NAI là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

In ấn tem nhãn gửi chành về ĐÀ LẠT là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

In ấn tem nhãn gửi chành về Đồng Tháp là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

Dịch vụ cán màng tại Nowads

Dịch vụ cán màng là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình in ấn. Nó giúp bảo vệ bề mặt in khỏi các tác động...

Cán màng mờ - Giải pháp hoàn hảo cho ấn phẩm chuyên nghiệp

Bạn đang có nhu cầu in ấn ấn phẩm nhưng chưa biết nên lựa chọn phương pháp gia công nào cho phù hợp? Cán màng mờ là một...

Cán màng bóng - Bí quyết tăng độ bền và thẩm mỹ cho ấn phẩm

Bạn đang có một ấn phẩm in ấn và muốn nó có độ bền và thẩm mỹ cao hơn? Vậy thì cán màng bóng là một lựa chọn...

cán màng là gì

Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ in ấn hãy để Nowads giải đáp cho bạn Cán màng là gì? Công dụng và các loại cán màng...

Giỏ hàng

Đặt hàng: Vì sao tem kiểm định lại quan trọng và cần thiết đến vậy

– Để việc đặt hàng và tiến hành in nhanh chóng, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới nhé. 
– Nowads sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận đơn đặt hàng.

Nhập file thiết kế
Vui lòng nhập số lượng bạn cần in nhé, Vd: 100 - 200 - 300

Tạo yêu cầu báo giá

– Các yêu cầu báo giá có thể mất từ 2h-24h tùy thuộc vào quy cách của sản phẩm và khối lượng xử lý trong ngày. 
– Vì vậy để có báo giá nhanh nhất, bạn vui lòng xem bảng giá có sẵn trong từng trang sản phẩm.

Vui lòng nhập số lượng bạn cần nhé, Vd: 100 - 200 - 300