DANH MỤC SẢN PHẨM

Tem nhãn ngành thực phẩm – những lưu ý khi in tem

Thực phẩm là một trong những ngành có quy định khắt khe nhất bởi những sản phẩm này được người tiêu dùng trực tiếp tiêu thụ. Chính vì vậy tem nhãn thực phẩm cũng có những quy định riêng mà bạn cần lưu ý trong khi in và lựa chọn mẫu tem nhãn. 

1.Quy định về tem nhãn thực phẩm

Trong số rất nhiều sản phẩm, thực phẩm là nguồn hàng được quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp muốn thực phẩm của mình xuất hiện tại các cửa hàng, gian hàng, đặc biệt là hệ thống siêu thị lớn thì điều đầu tiên cần làm chính là chuẩn bị nhãn mác cho thực phẩm.

Tem nhãn ngành thực phẩm - những lưu ý khi in tem

Việc in tem nhãn thực phẩm sẽ có tác dụng thu hút, đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng và dễ dàng tiếp thị hơn.

1.1 Ngôn ngữ trình bày nhãn sản phẩm

Tem nhãn có chức năng quảng bá thương hiệu nhưng không phải doanh nghiệp muốn đăng tải, cung cấp thông tin gì cũng được. Theo quy định, tất cả những nội dung quảng cáo sản phẩm khi in tem nhãn thực phẩm lưu thông trong nước đều phải có thông tin ghi bằng tiếng Việt.

 • Đối với những sản phẩm này, ngoài việc ghi nhãn bằng tiếng Việt, doanh nghiệp có thể ghi chú thêm bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nội dung ghi bằng ngoại ngữ phải tương ứng với tiếng Việt, kích thước chữ không được lớn hơn phần nội dung tiếng Việt.
 • Đối với những sản phẩm nhập khẩu, bắt buộc phải có tem nhãn phụ tiếng Việt. Trong trường hợp tem nhãn chưa cung cấp đủ thông tin thì phải thêm tem nhãn phụ thể hiện bằng tiếng Việt, giữ nguyên gốc hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải đảm bảo giữ nguyên nội dung như trên nhãn gốc của sản phẩm.

Tem nhãn ngành thực phẩm - những lưu ý khi in tem

1.2 Nội dung nhãn mác cần có

Tem nhãn nói chung thường thể hiện thông tin khá đơn giản, nhưng in tem nhãn thực phẩm thì yêu cầu một số thông tin chi tiết hơn để đánh giá chất lượng thực phẩm. Những thông tin trên nhãn mác bao gồm:

 • Công ty sản xuất
 • Nơi sản xuất
 • Định lượng, thành phần
 • Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản
 • Số công bố tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký
 • Lưu ý nếu có (chống chỉ định với một số đối tượng)

Bên cạnh đó, khi in tem nhãn thực phẩm cần chú trọng đến sự dễ hiểu để người tiêu dùng biết chính xác thông tin trên đó giúp ích gì được cho mình. Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ra nhiều vụ việc các nhà sản xuất ghi sai, thiếu thông tin sản phẩm trên nhãn bất chấp an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng để thu lợi nhuận cao.

Người dùng cần chú ý về tên gọi cụ thể của thực phẩm, có chức năng mô tả công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Thành phần của thực phẩm sẽ có thông tin về nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có), người mắc các bệnh nên đọc kỹ phần này. Một số thực phẩm còn ghi đối tượng sử dụng để hướng tới những nhóm người riêng như trẻ em từ 1-3 tuổi, bà bầu, người tiểu đường…

1.3 Chất liệu tem nhãn đảm bảo, không độc hại

Không giống như các mặt hàng khác, tem nhãn chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ và cung cấp thông tin hữu ích. Đối với thực phẩm, chất liệu in tem nhãn thực phẩm phải theo quy định của pháp luật để không bị biến chất trong quá trình bảo quản, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tem nhãn ngành thực phẩm - những lưu ý khi in tem

Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau. Đối với các thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn, môi trường sử dụng thông thường, doanh nghiệp có thể sử dụng tem giấy để dán trực tiếp lên sản phẩm.

Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh: thịt, cá, hải sản thì sử dụng tem giấy không phù hợp, vì môi trường lạnh có độ ẩm cao, tem giấy sẽ không được bền. Thay vào đó sẽ sử dụng tem nhãn decal hay còn gọi là tem nilon. Tem nilon cũng giống tem giấy nhưng được cán một lớp nilon lên trên bề mặt nên độ bền cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi nước và sự cọ xát khi bảo quản thực phẩm.

2. Các lưu ý quan trọng về tem nhãn thực phẩm

 • Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có chất liệu tem nhãn khác nhau. 
 • Đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm không bị tác động khi dán tem
 • Đối với thực phẩm đông lạnh, cần lựa chọn loại tem chống nước  để đảm bảo thông tin in trên tem nhãn không bị mờ nhạt ảnh hưởng tới chất lượng thông tin mà khách hàng mong muốn. 

Tem nhãn ngành thực phẩm - những lưu ý khi in tem

Khi sử dụng dịch vụ in logo tại công ty Now Ads. Khách hàng sẽ nhận được một số những ưu ưu đãi hấp dẫn:

 • Khách hàng được tư vấn và thiết kế mẫu tem shop miễn phí.
 • Được hỗ trợ chỉnh sửa mẫu tem logo phù hợp với nhu cầu cho đến khi hài lòng mới in hàng loạt.
 • Sản phẩm tem logo được in mẫu để kiểm tra về màu sắc, chất liệu thực trước khi in ấn chính thức.
 • Thời gian in nhanh logo nhờ máy móc in nhanh kỹ thuật số từ Nhật hiện đại.
 • Giao hàng tận nơi miễn phí với đơn hàng in logo trên 3 triệu đồng.
 • Được giảm giá khi in logo theo yêu cầu với số lượng nhiều.

 

Trên đây là một vài lưu ý chọn loại tem nhãn, cũng như những thông tin cần có trong in tem liên quan đến ngành thực phẩm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm loại tem phù hợp với sản phẩm hiện có của mình. 

Các bài viết cùng chủ đề

In catalogue số lượng ít lấy liền là một dịch vụ có thể nói là hết sức cần thiết đối với mọi doanh nghiệp đang vận hành kinh...

In ấn tem nhãn gửi chành về ĐỒNG NAI là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

In ấn tem nhãn gửi chành về ĐÀ LẠT là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

In ấn tem nhãn gửi chành về Đồng Tháp là một phần trong chính sách phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống Now Ads Hồ...

Dịch vụ cán màng tại Nowads

Dịch vụ cán màng là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình in ấn. Nó giúp bảo vệ bề mặt in khỏi các tác động...

Cán màng mờ - Giải pháp hoàn hảo cho ấn phẩm chuyên nghiệp

Bạn đang có nhu cầu in ấn ấn phẩm nhưng chưa biết nên lựa chọn phương pháp gia công nào cho phù hợp? Cán màng mờ là một...

Cán màng bóng - Bí quyết tăng độ bền và thẩm mỹ cho ấn phẩm

Bạn đang có một ấn phẩm in ấn và muốn nó có độ bền và thẩm mỹ cao hơn? Vậy thì cán màng bóng là một lựa chọn...

cán màng là gì

Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ in ấn hãy để Nowads giải đáp cho bạn Cán màng là gì? Công dụng và các loại cán màng...

Giỏ hàng

Đặt hàng: Tem nhãn ngành thực phẩm – những lưu ý khi in tem

– Để việc đặt hàng và tiến hành in nhanh chóng, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới nhé. 
– Nowads sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận đơn đặt hàng.

Nhập file thiết kế
Vui lòng nhập số lượng bạn cần in nhé, Vd: 100 - 200 - 300

Tạo yêu cầu báo giá

– Các yêu cầu báo giá có thể mất từ 2h-24h tùy thuộc vào quy cách của sản phẩm và khối lượng xử lý trong ngày. 
– Vì vậy để có báo giá nhanh nhất, bạn vui lòng xem bảng giá có sẵn trong từng trang sản phẩm.

Vui lòng nhập số lượng bạn cần nhé, Vd: 100 - 200 - 300